Có được phép quay phim, chụp ảnh CSGT đang làm nhiệm vụ?

Có được phép quay phim, chụp ảnh CSGT đang làm nhiệm vụ?

NGƯỜI DÂN CÓ ĐƯỢC PHÉP QUAY PHIM, CHỤP ẢNH KHI CẢNH SÁT GIAO THÔNG ĐANG LÀM NHIỆM VỤ?

Đến tại thời điểm hiện tại pháp luật Việt Nam hiện hành CHƯA CÓ QUY ĐỊNH NÀO  cấm người dân quay phim, chụp ảnh, giám sát lực lượng cảnh sát giao thông (CSGT) đang thực hiện nhiệm vụ. Người dân được quyền làm những gì mà pháp luật không cấm.

CSGT đang làm nhiệm vụ đại diện cho Nhà nước để thực thi công vụ, không đứng dưới tư cách cá nhân, không thuộc phạm vi bí mật đời tư. Theo quy định tại Khoản 3 Điều 5 Luật Công an nhân dân quy định: Hoạt động của Công an nhân dân phải tuân thủ Hiến pháp và pháp luật; cấp dưới phục tùng cấp trên; dựa vào nhân dân và chịu sự giám sát của nhân dân; bảo vệ lợi ích của Nhà nước; quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Đồng thời, người dân có quyền được giám sát các hoạt động công khai của lực lượng CSGT. Việc quay phim, chụp ảnh mà chỉ là sự ghi lại việc công chức, cán bộ nhà nước thực thi nhiệm vụ của mình.

Như vậy, việc quay phim, chụp hình CSGT đang làm nhiệm vụ không bị cấm theo quy định hiện hành. Tuy nhiên, người dân khi quay phim, chụp hình không làm ảnh hưởng, cản trở công việc của lực lượng CSGT.

LIÊN HỆ LUẬT SƯ TẠI CÔNG TY

Công ty Luật Biggboss Law

Số 230 Đường GS.01, Kp. Nhị Đồng 2, P. Dĩ An, Tx. Dĩ An, T. Bình Dương

SĐT: 0908 648 179 – Email: Luatsuluat@gmail.com

Xin chúc sức khỏe và thành đạt

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *