HỎI VỀ ĐẤT ĐAI NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

HỎI VỀ ĐẤT ĐAI NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

Luật sư tư vấn miễn phí qua hộp thư mảng đào tạo trường hợp hỏi về đất đai người nước ngoài và điều kiện để di chúc hợp pháp và các quy định pháp luật liên quan đến di chúc, lập di chúc, thừa kế theo di chúc. Nội dung hỏi và trả lời tư vấn như sau:

Nội dung yêu cầu tư vấn:

Dear Luật Sư Mai Tiến Luật.
Xin Chào Luật Sư Mai Tiến Luật, em có một vấn đề chưa hiểu về Bất Động Sản mong Luật Sư tư vấn giúp em.
Chú của em là việt kiều Mỹ còn quốc tịch Việt Nam, hiện tại chú đã có gia đình và con của chú mang quốc tịch Mỹ. Hiện tại chú của em muốn mua đất ở Việt Nam để sau này đưa gia đình về sinh sống.
Em muốn Luật sư tư vấn giúp em là :
— Sau này chú của em mất và để lại di sản là đất đai tại VN, thì con của chú có được thừa kế không ạ? Và nếu được thừa kế thì nhận thừa kế theo dạng nào ạ.
Kính mong Luật Sư tư vấn giúp em.
Em xin cảm ơn Và kính chúc Luật Sư ngày càng thành công và gặp nhiều may mắn…!!

Trả lời tư vấn:

Lời đầu tiên, văn phòng luật sư Mai Tiến Luật xin được gửi lời chào, lời chúc sức khỏe tới anh. Chúc anh và gia đình mạnh khỏe, hạnh phúc. Đối với những thắc mắc của anh văn phòng xin trả lời như sau:
Theo quy định của pháp luật Việt Nam về thừa kế theo pháp luật có yếu tố nước ngoài cũng như luật có liên quan thì đối với di sản thừa kế là bất động sản, cụ thể là quyền sử dụng đất hoặc nhà ở gắn liền với quyền sử dụng đất và người nhận thừa kế là người nước ngoài, không thuộc diện được mua nhà ở gắn liền với quyền sử dụng đất ở tại Việt Nam thì họ chỉ được hưởng giá trị của nhà ở gắn liền với quyền sử dụng đất, tức là được chuyển nhượng hoặc được tặng cho quyền sử dụng đất thừa kế. Người nước ngoài được quyền sở hữu nhà ở thông qua nhận thừa kế tại Việt Nam nếu được phép nhập cảnh vào Việt Nam nhưng nhà ở nhận thừa kế phải là nhà ở thương mại bao gồm căn hộ chung cư và nhà ở riêng lẻ trong dự án đầu tư xây dựng nhà ở, trừ khu vực bảo đảm quốc phòng, an ninh theo quy định của Chính phủ và không thuộc diện người được quyền ưu miễn trừ ngoại giao, lãnh sự ở Việt Nam.
Trên đây là nội dung tư vấn của Luật sư Mai Tiến Luật về vấn đề bạn hỏi và quan tâm. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ cần luật sư giải đáp, bạn vui lòng gọi đến chi tiết nên chúng tôi trân trọng kính mời anh tới văn phòng của chúng tôi tại địa chỉ:

Văn Phòng Luật Sư Mai Tiến Luật

230, đường GS1, khu phố Nhị Đồng 2, phường Dĩ An, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương để
chúng tôi có thể tư vấn cụ thể hơn, giải đáp được hết những thắc mắc của tất cả mọi người.

 Số điện thoại liên hệ: 0908.648.179 để được hỗ trợ kịp thời.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *